VTR RMUTT : ASIC AWARD RECEIVING Excellence Student Satisfaction and Support

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรีได้ยื่นขอมาตรฐาน ASIC จากองค์กรรับรองทางการศึกษาตามมาตรฐานสากลของสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นองค์กรรับรองและประกันคุณภาพสถานศึกษาให้โรงเรียนนานาชาติ วิทยาลัย และมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการยอมรับจากสากล ซึ่ง ก.พ.ที่ผ่านมา ASIC ได้ส่งผู้ตรวจคุณภาพมาตรวจที่ มทร.ธัญบุรี ผลประเมินมหาวิทยาลัยได้มาตรฐานระดับ Premier ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการประเมินคุณภาพ ทั้งยังได้อีก 3 รางวัลพิเศษ ประกอบด้วย 1. Outstanding Achievement Award in Student Satisfaction and Support มาตรฐานด้านการสนับสนุนนักศึกษา เช่น ทุนการศึกษา สนับสนุนนักศึกษาพิการ 2. Achievement of Excellence Award in Most Innovative, Student Centred Library in Asia มีการจัดการห้องสมุดที่เหมาะสมพัฒนาสถานที่และกิจกรรมเพื่อรองรับการเรียนรู้นอกห้องเรียน 3. Eco-Universities Green Flag Award for Excellence in Environmental Awareness and Learning Environment ด้านสิ่งแวดล้อม เช่น นำแผงโซลาร์เซลล์มาใช้ มีรถไฟฟ้าวิ่งรอบมหาวิทยาลัย เป็นต้น ทั้งนี้ มทร.ธัญบุรี ยังได้เตรียมการเพื่อประเมินผลทางการศึกษา QS Star University Ratings คาดภายใน 3 ปีจะต้องได้รับมาตรฐาน 5 ดาว ก้าวสู่สากลเทียบเท่ามหาวิทยาลัยนานาชาติต่อไป